Welcome to the real GAME of the IELTS!!! Có thể bạn đã áp dụng phương của mình trong bài Hướng dẫn tự học IELTS từ 0 tới 5.0, hoặc bạn học trung tâm, học thầy côhoặc tự học theo phương pháp của thầy cô nào đó. But whatever, Chúc mừng các bạn đã vượt qua level đầu tiên của IELTS!!!

Bài này mình sẽ chia sẽ quá trình mình ôn luyện từ 5.0 đến 6.5 trong vòng 2,5 tháng với những tài liệu IELTS và nguồn tự học tốt nhất. Mong bạn sẽ tìm được “lối đi” dù nhanh hay chậm tới IELTS 6.5.

 Tư Tưởng Đúng Đắn Về Tài Liệu IELTS

Bạn có tin khi mình nói mình biết có cho dù bạn có 30-40 quyển sách IELTS, thêm một đống ebook trong máy tính nhưng vẫn chỉ đạt 5.5 không? Sad but true!!!

Rất nhiều giáo viên như thầy Simon (IELTS-Simon.com) thầy Dominic (DCielts.com) khuyên rằng hãy dùng thời gian để luyện kỹ năng English bằng các hoạt động hằng ngày (Xem phim, đọc báo, đọc sách và nghe nhạc) và dùng những bài tập nhỏ, chứ đừng cắm đầu sưu tầm sách, tài liệu về rồi cứ TEST – TEST – TEST liên tục.

Vì thế đừng đổ thừa là vì quá ít sách nên bị rớt hoặc bạn không có cuốn sách của thằng A nên bị rớt. No No No. Bạn rớt là vì bạn ỷ lại vào tài liệu

Bạn có thể đọc lại bài IELTS 7 Facts của mình, để biết thêm về những lầm tưởng nghiêm trọng về IELTS

Bên dưới, mình có đưa ra những tài liệu dùng trong quá trình này. Và dĩ nhiên bao nhiêu đây là đã đủ cho bạn đạt trên 6.0 nếu bạn cố gắng solve xong hết. 

“12 Hours Per Day, 7 Days Per Week” – Học Càng Nhiều Càng Tốt?

“Học nhiều quên nhiều, học ít quên ít và khỏi học khỏi quên” – Thật không may, không học thì có gì đâu mà quên. Vậy nên cứ 5.0 nằm riết ở đó, chẳng nhúc nhít tiến bộ gì cả.

Vậy học 12h or even 15h/ ngày có mang lại hiệu quả tốt nhất? Dĩ nhiên là…. KHÔNG. Bạn có ép bộ não hoạt động hết công suất như vậy dẫn tới “nổ não” (mới chế :)) tăng stress dẫn đến đuối sức, chán học và kết quả kém thôi. More importantly, học suốt 7 ngày 1 tuần thật sự không phải là một cách học tốt khi bạn cũng cần thời gian relax và quan trọng hơn là giữ các mối quan hệ với gia đình và bạn bè hàng tuần, đừng chỉ vì một bài test mà thành “Người Rừng” @@

Vậy phải làm plan như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Một ngày đừng học chủ động quá 7 tiếng

Chương Trình Huấn Luyện

Share và Like nếu bài viết bổ ích