Hey, how’s it going? Mình rất vui vì bạn đã theo dõi series bài viết học IELTS của mình. Hôm nay mình sẽ nói về IELTS Speaking Part 1, và mục tiêu là trả lời câu hỏi “làm sao để đạt điểm tuyệt đối trong IELTS Speaking Part 1?”.

Engvid IELTS Viddeo

Theo mình đây là video hay nhất dạy về IELTS Speaking Part 1 của Engvid trên Youtube. Đoạn clip đề cập gần như đầy đủ yêu cầu (requirement) để đạt điểm cao trong part 1.

Practice, Practice and Practice

Part 1 chỉ đơn giản hỏi về những hoạt động rất rất thường ngày của bạn mà thôi như family, friends, hobbies… vậy nên tốt nhất bạn nên đặt English vào daily activities của mình.

Vd1 : Thay vì suy nghĩ về gia đình mình bằng Vnmese, hãy bắt đầu nghĩ những câu hỏi như How many people in my family? what do I enjoy with my family? trả lời những câu hỏi như thế hàng ngày, bạn sẽ không bao giờ phải sợ khi ai đó hỏi về chủ đề gia đình nữa.

Nghe cũng có thể làm kỹ năng nói của bạn tiến bộ không ngờ. Advice của mình là xem phim tiếng anh (rất nhiều website free ở VN), bạn có thể nghe những V-blog, live show và nghe sample answer IELTS Speaking Part 1.

Thu âm giọng của bạn đề điều chỉnh nhịp độ và sự trôi chảy. Mình highly recommend bạn trả lời những câu hỏi trong IELTS Speaking Part 1 để đạt được kết quả tốt nhất.

Lời kết

Thật ra chẳng có seacret gì để thành công trong IELTS cả, tất cả phụ thuộc vào PRACTICE. Bạn biết được kỹ năng => bạn luyện kỹ năng => bạn thấy khủng khiếp khi nghe giọng mình => bạn điều chỉnh và tiếp tục practice => bạn thành công.

Share và Like nếu bài viết bổ ích