Việc học từ vựng tiếng anh là 1 trong những cực hình khi bạn muốn cải thiện khả năng noi English của mình. Trong bài viết này mình sẽ share với mọi người 1 số websites để học từ vựng tiếng anh 1 cách hiệu quả.

1. Vocabulary 

Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng tiếng anh cực hay cho các bạn

Một số list từ vựng rất hay đó là các list từ về từ vựng Academic, phần từ quan trọng nhất để thi các kỳ thi như IELTS và TOEFL.

2. Vocabulary games

Đây là trang web học từ vựng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục.

3. Membeem 

Trang web cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay, nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ. Đây là các phần quan trọng của từ, nếu học hết, các bạn nhiều khi không cần từ điển vẫn đoán chuẩn nghĩa của từ đó

4. Quizlet

Trang này sử dụng là một nguồn học cho một số học sinh lười nhớ từ bởi cách học là rất nhẹ nhàng nhưng lại giúp bạn học nhanh từ vựng bởi họ thiết kế theo phương pháp flashcard.

Các bạn có thể học ngay trực tiếp trên máy tính thông qua việc đăng ký tài khoản. Bạn nào có smartphone có thể tải ứng dụng của họ về, và đăng nhập để học tiếp.

5. Manythings

Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này.

Các từ vựng ở đây có từ academic, tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic… Và các từ vựng theo topic các bạn có thể tìm ở ô “Choose a Set of Word List” để bắt đầu học nhé. Nhược điểm ở trang này là họ chỉ có đưa ra các từ vựng thôi, họ không đưa ra các cách giải nghĩa, nên các bạn cần phải tra thêm nghĩa để hiểu thêm về một số từ

6. BBC Vocabulary

Đây là một phần của trang BBC, họ giúp các bạn học từ vựng thông qua các bài học mang tính ngữ cảnh cao. Hầu hết đều là các bài nghe hoặc video, sau đó họ sẽ cho các bạn từ mới và làm bài tập kèm theo. Các từ vựng và chủ đề ở đây khá nhiều, hầu như liên quan tới toàn bộ chủ đề trong khi thi IELTS hay TOEFL nên các bạn có thể cải thiện điểm từ vựng rất tốt mà lại dùng đúng ngữ cảnh nữa.

7. British Council

Phần mục vocabulary games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, các từ vựng ở đây ở mức cơ bản thôi, nếu các bạn chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này nhé.