Bạn có khó khăn gì khi học IELTS Writing Task 1 không?

Khi mình tìm kiếm “học IELTS Writing task 1” thì google chỉ hiện những bài học riêng lẻ, không theo 1 trình tự nào hết và đặc biệt là hoàn toàn không thể cover hết được Task 1. Rất khó khăn cho những bạn tự học ở nhà vì chẳng ở đâu có đầy đủ những kiến thức đó.

Series bài viết này Nam sẽ hướng dẫn mọi người cách viết IELTS Writing Task 1 một cách kỹ lưỡng nhất. Nam sẽ chia series ra làm 3 phần, bắt đầu, kiến thức và luyện tập. Mong các bài viết này sẽ giúp mọi người có đủ kiến thức và tự tin đi thi. Good luck!

Phần 1 – Bắt Đầu

Các Dạng Bài Task 1 Dàn Bài Chung

Mình làm rõ là Task 1 này là Academic chứ không phải General. Hiện hầu hết các trường học (University, college) đều chỉ chấp nhận module Academic thôi, còn General thì không, vậy nên mình sẽ phục vụ phần số đông trước. Sau khi hoàn thành series mình se4tie61p tục mở rộng sang module General.

1 số Q&A (câu hỏi phổ biến) giúp các bạn hiểu rõ hơn về Task 1

Read More

Read More

Read More

Read More

Grammar & Vocabulary cho Task 1

Các bạn nên ôn lại những kiến thứ này trước khi bắt đầu, or có thể phân ra học từ từ đan xen nhau để vừa học vừa luyện tập.

 3 Structures Cho Task 1Cách Paraphrase 
 Cấu Trúc So Sánh Cấu Trúc Tăng Giảm
Các Thì Trong Task 1Cấu trúc Tương Lai 

 

Các Bước Làm IELTS Writing Task 1

Có bao giờ mọi người bị “quán”, cuốn lên không biết phải làm gì khi bước vào phòng thi hay thẩm chí tự luyện viết ở nhà chưa. Bởi vì lý do này, rất nhiều bạn không thể hoàn thành task 1 đúng thời gian, hoặc dù viết xong nhưng bài rất “nát“. Bên dưới là những bước căn bản nhất để làm Task 1, mọi người áp dụng và luyện tập thường xuyên nhé.

4 Bước Làm Task 1 Bước 1 = Phân tíchBước 2 = Introduction
 Bước 3 = Overview/ overallBước 4 = Body 

 

Trả Lời Các Loại Bài Trong Task 1 

Mình sẽ chia 7 dạng bài trong Task 1 thành 2 phần. Trong phần 1 mình sẽ tập trung vào giải Line, Bar, Pie, Table và Mix, đây cũng chính là các dạng hay ra trong Task 1, bên cạnh đó mấy loại này cũng giống nhau về grammar và vocab nên cũng dễ học hơn khi gộp.

Line Bar Pie 
Table Mix 

Map và Process mình sẽ để riêng ra vì 2 thằng này không dụng chạm gì tới số liệu bằng số cả.

ProcessMap

 

Bài Mẫu Cho Task 1 

Mình có kèm theo phân tích bên trong mội bài, giúp mọi người dễ tiếp thu hơn. Bên cạnh đó mình cũng highlight lên các vocab và gram tốt.

Line graphsBar chartsPie charts
TablesMixed

 

ProcessMaps

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of